Home / Dịch vụ doanh nghiệp / Cách cắm hoa bàn thờ tổ tiên mang giá trị tâm linh_100%

Cách cắm hoa bàn thờ tổ tiên mang giá trị tâm linh_100%

Textlink Hộp cơm giữ nhiệt komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng

Cách cắm hoa bàn thờ tổ tiên tủ bếp mang giá trị tâm linh_100%

Cắm hoa bàn thờ tổ tiên là việc làm thể hiện được lòng thành và sự biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Mỗi loại hoa dâng lên bàn thờ đều có ý nghĩa khác nhau nhưng không phải bất kỳ loài hoa nào cũng đều được phép đặt trên bàn thờ tổ tiên.

Vào các ngày lễ tết hay giỗ chạp thì việc cắm hoa trên bàn thờ là điều rất cần thiết.

  1. Cách cắm hoa bàn thờ có ý nghĩa như thế nào?

Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp trong văn hóa thờ cúng của người Việt, đặc biệt trong các ngày lễ chạp, các ngày vọng, các ngày sóc… Việc dâng hoa bàn thờ tổ tiên thể hiện thành tâm của gia chủ qua các lễ vật như hương, hoa và trà, quả.

Tủ bếp gỗ laminate việc dâng hoa cúng hướng đến những điều thiện, điều tốt lành với ý nghĩa tâm linh rất lớn. Những đóa hoa tươi thắm và thơm ngát để dâng cúng là hành động thể hiện sự biết ơn, thành kính của con cháu.

Cách cắm hoa bàn thờ tổ tiên mang giá trị tâm linh_100%
Cách cắm hoa bàn thờ tổ tiên mang giá trị tâm linh_100%

Đối với mỗi phật tử thì hoa chính là nhân và sau đó chính là kết quả. Dâng cúng hoa nhằm thể hiện trong việc tu nhân. Nếu cúng được hoa đẹp thì ắt sẽ hái được quả ngon. Mỗi khi dâng hoa chính là hướng đến việc tu nhân thiện nhằm hướng đến một tương lai hướng thiện.

  1. Thờ cúng các loại hoa nào?

Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp theo tục lệ xưa, đĩa hoa dâng cúng phải có nhiều loại hoa như hoa huệ thơm ngát trắng muốt, hoa ngọc lan thơm nồng và hoa sói, hoa hoàng lan thơm ngát, hoa cúc hay hoa thược dược. Tùy theo từng mùa mà gia chủ lựa chọn các loại hoa dâng cúng khác nhau.

Hoa thơm cúng xong thường được để khô và để đến lần cúng tiếp theo mới có thể thay được hoa mới.

Tại Việt Nam có rất nhiều loài hoa đẹp nhưng chỉ một số loại mới dùng để thờ cúng. Hoa thờ cúng cần chọn được loại hoa có mùi thơm với tên gọi đẹp, tính chất hoa đẹp. Cần phải lựa chọn loại hoa cúng phù hợp với không gian thờ cúng, mang ý nghĩa tâm linh, thể hiện được lòng thành kính của mọi thành viên trong gia đình đối với ông bà tổ tiên.

Nếu thờ cúng Phật, bên cạnh loài hoa mẫu đơn nên lựa chọn loại hoa có màu vàng và màu đỏ, chính là những màu biểu trượng cho nhà Phật như hoa cúc vàng và hoa hồng đỏ thắm. Với các loại này không được chọn những bông nở bung to mà cần phải chọn lựa kỹ. Gia chủ lưu ý nếu dâng cúng hoa trên bàn thờ vào ngày Tết cần cho 1 – 2 viên thuốc B1 vào nước cắm hoa để hoa có đủ dinh dưỡng và tươi lâu.

Với loài hoa huệ có nhiều loại và màu sắc khác nhau nhưng để thờ cúng nên lựa chọn hoa huệ ta mới có thể để được lâu dài, đồng thời chỉ nên dâng cúng một màu hoa để tạo được sự trang nghiêm trên bàn thờ.

Nếu gia chủ dâng hoa đào, hoa mai trên bàn thờ cần lựa chọn cành hoa có nhiều nụ với cánh hoa mịn, có điểm lá non. Lưu ý nên mua trước ngày thờ cúng từ 3 – 5 ngày thì hoa mới nở đẹp đúng dịp.

  1. Những loài hoa tuyệt đối không được dâng cúng

Trên thị trường có nhiều loại hoa, đa dạng về chủng loại nhưng gia chủ cần lưu ý về các loại hoa dưới đây không nên đem dâng cúng.

Hoa ly dù rực rỡ nhưng không được dâng cúng vì mang ý nghĩa chia ly, ly tán.

Phong lan dù đẹp và bền lâu nhưng không được dâng cúng Phật vì tên gọi “phong” không trang nghiêm, nó gần nghĩa với phóng túng, phong tình.

Hoa đại dù màu có đẹp và có mùi thơm nhưng lại không nên dâng cúng vì nó giống với bộ phận sinh dục của nữ. Còn theo điển tích Lào thì nó có ý nghĩa tình yêu trai gái nên không được dùng.

Một số loài hoa khác cũng không nên thờ cúng như hoa nhài, hoa cúc áo, hoa râm bụt, hoa phù dung…

Để biết thông tin chi tiết về các đồ thờ cúng, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tại cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ Sơn Đồng qua bàn tay chạm khắc tài hoa của nghệ nhân Trần Văn Phú

Địa chỉ liên hệ: Xóm Hàn, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội.

Điện thoại liên lạc: Mr Cường: 0976 127 006

About Nguyễn Văn Thường

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *