Home / Dịch vụ tổng hợp / Có nên để Google Trips trở thành hướng dẫn viên của bạn?

Có nên để Google Trips trở thành hướng dẫn viên của bạn?

Textlink Hộp cơm giữ nhiệt komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng

Có nên để Google Trips trở thành hướng dẫn viên của bạn?

Google đã mở rộng hơn nữa sự ảnh hưởng đếnlĩnh vực du lịch khi mới ra mắt Google Tripstrong tuần này, ứng dụng điện thoại được mô tả như một “người hướng dẫn du lịch trong túi của bạn”.

Ứng dụng mới đem lại giá trị mới nhưng cũng lấy đi nhiều điều của bạn. Nguồn: AP/FOTOLIA
Ứng dụng mới đem lại giá trị mới nhưng cũng lấy đi nhiều điều của bạn. Nguồn: AP/FOTOLIA

Google tuyên bố Google Trips sẽ không chỉ giúp người dùng quản lý sắp xếp chuyến đi của họ – từ đặt phòng khách sạn với các chuyến bay –mà còn đề xuất các điểm tham quan du lịch nổi tiếng.

Ứng dụng này hoạt động offline nên du khách có thể tải về tất cả mọi thứ cho điện thoại của mình trước khi lên đường.

Ảnh2: Nguồn: Google Trips

Một trong những tính năng chính của ứng dụng là chức năng lập kế hoạch chuyến đi, tạo ra hành trình du lịch cho người dùng dựa trên những gì khách du lịch khác thích.

Tuy nhiên, ứng dụng Google Trips dường như chưa thể hoạt động như Google tuyên bố.

Một người dùng có tên Gavin Haines ở Anhđã thử sử dụng ứng dụng này với câu hỏi tạo ra một hành trình tại London nhưng Google Trips trả lời: “Không tạo được chuyến đi. Hãy thử lại sau”.Dù cố gắng thử lại sau đó nhưng người dùng này vẫn thất bại.

Bên cạnh đó, Google Trips cũng không thể xác định được điểm du lịch gần vị trí người dùng mặc dù Gavin đã sử dụng nó ở vị trí cách Cung điện Buckingham chỉ mấy trăm mét.

Giả sử ứng dụng này làm việc hiệu quả, Google Tripscó vẻ giống như một người bạn đồng hành du lịch tiện dụng. Tuy nhiên, có một số vấn đề du khách có thể cần xem xét trước khi sử dụng nó, chủ yếu là vấn đề về sự riêng tư. Trong chính sách của mình, Google không đề cập về nó.Và mỏ thông tin từ bạn là mục tiêu rất tuyệt vời cho những nhà quảng cáo.

Ngoài ra, Google Trips còn lấy đi nhiều điều thú vị và phong phú của du lịch như: bất ngờ gặp và dừng chân ở một nơi nào đó, có cơ hội gặp gỡ bất ngờ và hỏi đường một người lạ. Và chúng ta sẽ không còn thấy cảnh một nhân viên lễ tân khách sạn cố gắng chỉ đường và giải thích những điều cần chú ý cho một cô gái trẻ đi du lịch một mình. Những vị khách du lịch giờ đây thay vì kết nối, trò chuyện và gặp gỡ mọi người xung quanh – một giá trị to lớn mà du lịch mang lại – họ lại chìm đắm với ánh sáng của màn hình điện thoại và hoàn toàn không đi trên đại lộ tương tác của con người.

Tác giả : Việt Hùng

About Nguyễn Văn Thường

Người dùng cũng xem

Hướng dẫn lắp kệ siêu thị

Hướng dẫn lắp kệ siêu thị vô cùng đơn giản Các bạn đang gặp khó …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *